Bữa cơm trưa bình dân ở Hàn Quốc

Đọc thêm: Thưởng thức không gian Trà truyền thống Hàn Quốc

Một buổi trưa gần cuối kỳ học mùa thu, sau khi họp nhóm, tôi cùng cô bạn Hàn Quốc và anh bạn người Anh đi tìm một quán cơm để ăn. Bạn Hàn xung phong dẫn đường vì cả hai đứa tôi đều là người nước ngoài.

Tôi thầm nghĩ là cô bạn người Hàn nhà ở một chung cư ba phòng ở Gang Nam – khu vực đắt giá nhất của Seoul sẽ đưa chúng tôi đến một địa điểm khá là “fancy” (đồng nghĩa với đắt đỏ) quanh đó. Ai ngờ đang đi trên con phố chính, cô rẽ nhanh vào một ngõ nhỏ nơi có rất nhiều cửa hàng ăn cũng nhỏ nhỏ. Chúng tôi tiếp tục đi sâu vào tận cùng con ngõ này rồi cô dừng lại và dẫn chúng tôi vào.

Cô giới thiệu đây là cửa hàng cơm bình dân khá ngon và nổi tiếng ở gần trường chúng tôi đối với sinh viên Hàn Quốc. Quán ăn này rất bình dị, chỉ có bàn ghế cho khách ngồi và cũng không có tranh ảnh trang trí như ở những quán ăn ngoài phố khác. Người chủ quán là hai vợ chồng tuổi trung niên khá nhiệt tình và dễ mến.

Một bữa cơm bình dân Hàn Quốc đầy màu sắc

Cô bạn Hàn gọi món cho chúng tôi là gồm có hai đĩa thịt xao cay ngọt (Món ăn Hàn Quốc đối với tôi là cay ngọt chứ không phải chua ngọt giống như ở Việt Nam :)). Tiếp đến là cơm, rau ăn kèm truyền thống của Hàn gồm có kim chi củ cải, rong biển, giá đỗ, canh trứng đậu và một ít chả cua. Mỗi món ăn kèm họ chỉ bày ra một ít nhưng bạn có thể gọi thêm.

Đồ ăn hôm đó đối với tôi cũng là khá ngon. Ít nhất là ngon hơn bữa cơm bắt buộc hàng ngày tại ký túc xá thường chẳng có gì ngoài đậu, trứng, ớt, kim chi, và rong biển. Cả ba đứa đều ăn một cách ngon lành.

Sau khi ăn xong, bà chủ quán tính tiền và khuyến mại cho chúng tôi ba bát cơm vì nói rằng vì chúng tôi đi ăn vào buổi trưa. Tôi nghĩ cũng một phần do bà thấy hai đứa nước ngoài ngố ngố :D. Chúng tôi cảm ơn và vội vàng quay trở lại trường học cho một lớp học đầu giờ chiều.

One thought on “Bữa cơm trưa bình dân ở Hàn Quốc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s