Nghỉ hè của người đi làm theo phong cách Phần Lan

Nếu bạn muốn biết thế nào là một kỳ nghỉ hè thực sự cho người đi làm, hãy hỏi người ở các nước Bắc Âu. Hai năm đi du học, tôi có dịp tận hưởng mùa hè cả ở Phần Lan và Đan Mạch. Thêm vào đó, khi đi thực tập tại một trung tâm nghiên cứu thuộc trường đại học tôi đang học 3 tháng trước, tôi mới biết người ta háo hức và chuẩn bị cho một kỳ nghỉ hè kỹ đến thế nào.

Ở Phần Lan, thời gian nghỉ mùa hè cho người đi làm để họ có thời gian dành cho gia đình và lấy lại năng lượng sau một năm làm việc là cực kỳ quan trọng. Nghỉ hè không có nghĩa là bạn sẽ đi du lịch cùng cơ quan từ 2 ngày đến một tuần như ở Việt Nam. Người Phần cũng không phải chật vật xin phép nghỉ 2 tuần mà cần đến quản lý cấp trên ký quyết định như ở Mỹ.

Người Phần Lan đi làm ở công ty được quyền nghỉ hè từ 3, 4, đến 5 tuần liên tục tùy thuộc vào thâm niên và cấp bậc. Ít nhất thường là 20 ngày. Tóm lại là người Phần Lan buộc phải có một kỳ nghỉ được trả tiền có thể kéo dài tới 30 ngày. Đây là chưa kể đến việc, mỗi tháng người ta đều được nghỉ 2 ngày không kể nghỉ cuối tuần để cân bằng bản thân hoặc làm gì họ thích. Khi tôi đi thực tập, vì là thực tập sinh nên tôi chỉ được nghỉ 2 ngày. Chị cấp trên của tôi được nghỉ từ 2.5 đến 3 ngày trong một tháng vì đã làm việc lâu năm ở đó.

Ai cũng biết mùa hè ở Phần Lan đẹp nhưng lại vô cùng ngắn ngủi, nên chẳng ai muốn lãng phí thời gian của mình trong văn phòng cả. Một anh bạn Phần Lan cùng chỗ làm nói với tôi, nếu trời nắng đẹp, anh sẽ mang laptop ra công viên ngồi làm việc và đọc sách nghiên cứu. Và thực tế là anh được quyền làm như vậy nếu anh thấy thoải mái, đảm bảo năng suất và hoàn thành công việc được giao là quan trọng hơn cả. Có thể nói rằng: ở đâu có nắng, ở đó có người Phần Lan. Họ nổi tiếng là những người không sùng đạo nhưng lại sùng mặt trời 🙂

Tháng 6 trời vẫn chưa có nhiều nắng và nhiệt độ chưa lên cao nên người ta thường chọn nghỉ vào tháng 7. Có lẽ vì thế, hầu như các hoạt động kinh tế của Phần Lan tạm dừng từ lễ hội mùa hè cuối tháng 6 đến đầu tháng 8. Những người quản lý sẽ không ở trong văn phòng cố gắng thúc đẩy hoạt động kinh doanh như khi nhân viên chưa đi nghỉ. Họ cũng tận hưởng khoảng thời gian dễ chịu trong năm hay đi nghỉ.

Đối với nhiều người Phần, tất nhiên còn tùy vào điều kiện thời tiết ở trong nước, họ dành khoảng 2 tuần đi du lịch nước ngoài, một tuần thư giãn ở những ngôi nhà tranh trong rừng cạnh hồ hoặc biển. Một tuần cuối cùng họ trở về nhà để phục hồi năng lượng và chuẩn bị cho những tháng làm việc dài mùa đông. Một khi đã đi nghĩ, họ gác lại tất cả mọi thứ thuộc về công việc!

Đối với sinh viên ở Bắc Âu, nghỉ hè lại là một cơ hội tốt để kiếm việc làm thêm và thực tập. Khi nhân viên ở các công ty lớn đi nghỉ hàng loạt, họ phải nghĩ cách kiếm người thay thế. Thế nhưng cuộc chiến tìm việc cũng không hề dễ dàng chút nào bởi nhiều yếu tố và nguyên nhân quan trọng nhất vẫn là ngoại ngữ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s