Những đứa trẻ cute & cool (phần 1)

Entry này mình viết nhằm tổng kết 5 năm theo dõi các chương trình talent show. Quả thực, có nhiều tài năng, nhiều màn biểu diễn ấn tượng, nhưng tiết mục của những đứa trẻ tài năng và dễ thương trên sân khấu thường khiến mình nhớ lâu hơn và xem lại nhiều lần hơn.

Sự thơ ngây và đáng yêu đến kỳ lạ của chúng khiến cho người lớn không chỉ cảm thấy cuộc sống vui vẻ hơn mà rất nhiều lần họ còn phải bất ngờ, đồng thời nhiều khi cũng phải  suy nghĩ… Dưới đây là những cô cậu nhóc dễ thương nhất của Britain’s got talent (Tìm kiếm tài năng Anh Quốc) theo ý kiến mình.

BGT 2011 – Robbie Firmin (7 tuổi – hát)

Đến với BGT, Robbie mong muốn đem tặng mẹ của mình một món quà sinh nhật ý nghĩa nhất – dành chiến thắng BGT. Cậu nhóc bé nhỏ này hi vọng sẽ khiến cả gia đình tự hào về cậu, đặc biệt là cô của cậu. Ngay khi bước lên sân khấu, Robbie đã cố gắng giúp cô mình sắp đặt một buổi hẹn hò với giám khảo của chương trình Louis. Cậu nói một cách vô cùng tự nhiên và dễ thương như thế này: Louis, cô của cháu đang tìm một người bạn trai. Cháu nghĩ là cô ấy muốn bác trở thành bạn trai đấy! (Louis, My auntie is looking for a boyfriend. I think, I think… she would want you to be :D). Giám khảo Louis không biết làm gì hơn ngoài việc đỏ mặt cười. Cả khán phòng cũng rộ lên những tràng cười không ngớt. Khi Louis hỏi Robbie cậu có nghĩ rằng mình sẽ dành chiến thắng ở BGT? (Do you think you end up winning BGT?), Robbie đã tự tin trả lời: YES (có ạ)!

Robbie chọn hát bài hát yêu thích của mình là “My way” của Robbie William và thực sự cậu bé đã chinh phục khán giả bằng phong cách riêng của mình. Cả ba giám khảo đều bị ấn tượng bởi sự đáng yêu, tự tin và giọng hát của Robbie, 3 yeses đã nằm gọn trong tay cậu.

BGT 2011 – Olivia Binfield (7 tuổi – đọc thơ)

Khác với Robbie, Olivia cũng là một cô bé 7 tuổi nhưng lại đem đến một tiết mục độc đáo có lẽ chưa ai từng làm ở BGT đó là đọc thơ. Giám khảo Amandar hỏi Olivia muốn làm gì sau này và cô bé trả lời rằng cô muốn làm một nhà động vật học. Đó chính là lý do mà cô đến đây, để đọc một bài thơ về những động vật đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Tiết mục này của cô gây ấn tượng sâu sắc tới giám khảo không chỉ bởi ý nghĩa của nó mà bởi vì Olivia đọc bài thơ cùng với người bạn nuôi trong nhà của mình là Luci – một con trăn lớn. Tất cả hội trường đã bị có lẽ đã bị sốc bởi sự gan dạ của cô gái bé nhỏ này. Đương nhiên, Olivia xứng đáng đi tiếp vào vòng trong.

Sau chương trình này, Olivia đã trở nên nổi tiếng và được mời làm đại sứ của dự án TigerTime, của David Shepherd – một nghệ sỹ nổi tiếng và một nhà bảo tồn động vật hoang dã và cô bé vô cùng tự hào vì đã góp phần vào chiến dịch bảo vệ những chú hổ hoang dã chỉ còn khoảng 3500 con trên toàn thế giới. Bạn có thể truy cập vào website của Olivia để biết thêm về cô bé và dự án này tại đây http://www.oliviabinfield.co.uk/. Dưới đây là bài thơ do Olivia tự sáng tác và dự thi ở BGT:

My “Endangered Animal” Poem (Bài thơ về động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng của tôi)

Come on don’t you have a heart? (Thôi nào, bạn có trái tim không vậy?)

You don’t want these animals to depart ? (Bạn không muốn những động vật này phải ra đi đúng không?

Forget the x factor and the top ten singing chart, (Hãy quên chương trình X factor và bảng xếp hạng âm nhạc top ten đi)

What about the endangered animals and the poison dart. (Tại sao không nghĩ đến những loài vật đang có nguy cơ bị tuyệt chủng và bị săn bắt)

The arnour leopard, the Siberian tiger and polar bear, (loài báo arnour, hổ siberi, và gấu bắc cực)

They are so gorgeous, it is just not fair. (Tất cả chúng đều tuyệt đẹp. Thật là không công bằng chút nào cả)

If I say their Latin name, will you listen more ? (Nếu tôi nói tên Latin của chúng, các bạn có nghe thêm không?)

Oh Louis please dont say this is a bore. (Ôi Louis, xin đừng nói việc này thật là nhàm chán)

Varanus komodenis, komodo dragon by the way. (Tiện đây nói đến Varanus Komodenis, Rồng Komodo)

Why does man have to take them all away? (Tại sao con người lại phải giết tất cả bọn chúng)

Man you are such a fool. (Con người thật là ngu ngốc)

Snakes killed alive for handbags that is just not cool. (Rắn bị giết sống để làm túi xách tay, chẳng hay ho gì cả)

Please listen to my passion, although it may not be in fashion. (Xin hãy lắng nghe nhiệt huyết của tôi, mặc dù có thể nó không phải thịnh hành cho lắm)

I can not sing it, you might laugh, (Tôi không thể hát nó lên, bạn có thể cười)

I can not dance, you would say I was daft. (Tôi không thể nhảy, bạn có thể nói tôi là người gàn dở)

But I am seven (Nhưng mà tôi 7 tuổi)

And I want these animals to last!! (Tôi muốn tất cả những loài vật này tồn tại).

BGT 2008 – Cheeky Monkeys (8 tuổi – nhảy)

Hai cô cậu bé Krista and Charlie là bạn học nhảy cùng nhau được hơn một năm trước khi tham dự BGT. Sự nhí nhảnh và đáng yêu của cả hai đứa trẻ đã làm cho giám khảo và khán giả vô cùng thích thú ngay từ khi chúng bước ra sân khấu. Amanda đã hỏi Krista và Charlie thấy thế nào nếu được biểu diễn tại Royal Variety Show. Krista trả lời rất nhanh: Đó sẽ là một cơ hội tuyệt vời!

Màn nhảy đôi của 2 cô cậu dưới nền nhạc dễ thương đã dành được sự ủng hộ từ nhiều người. Tuy nhiên, từ phía giảm khảo, Piers cho rằng chúng chưa sẵn sàng cho vòng tiếp theo, trong khi Simon lại biện hộ và quy trách nhiệm cho giáo viên dạy nhảy đã không chuẩn bị vũ đạo tốt cho chúng. Cuối cùng, với sự đồng ý của Amanda và Simon, Krista và Charlie đã được vào vòng tiếp theo. Và, hai nhóc này đã không làm họ thất vọng khi vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để trở thành một trong 8 đội được vào vòng chung kết. Piers Morgan sau này đã phải nói lời xin lỗi và bày tỏ sự khâm phục bởi tài năng và nỗ lực của hai nhóc.

(Còn tiếp…)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s