Bánh gạo truyền thống Hàn Quốc


Một ngày ngày đầu tháng 11, toàn bộ sinh viên trao đổi quốc tế tại trường ĐH của tôi ở Hàn Quốc được tham dự một chuyến đi du lịch văn hóa ở một làng thuộc tỉnh Gyeonggido cách xa Seoul khoảng 50 km. Trong chuyến đi này, ngoài việc học làm đồ gốm, chúng tôi còn được tham gia làm bánh gạo – một loại bánh truyền thống của người Hàn Quốc mà bất kỳ du khách nước ngoài nào khi đến đây cũng đều nên thử qua.

SAM_2193

Làm bánh gạo

Sau bữa trưa, chúng tôi quây quần quanh một cái sân nhỏ nơi những người hướng dẫn và hai bác dân làng đã đặt sẵn cơm nếp và một miếng gỗ thật to ở đó. Để có bánh ăn, mỗi người chúng tôi chỉ cần góp sức bằng việc giã 2 nhát chày vào gói bánh. Vậy là theo vòng tròn, ai cũng được lên tập làm bánh (giã) và chụp ảnh. Sau mỗi nhát chày, dù chẳng có gì đặc biệt lắm, mọi người đều phấn khích vỗ tay, nhất là đối với bạn nào thể hiện được sức mạnh thông qua những tiếng chày to uỳnh 😀

SAM_2195

Bánh gạo truyền thống Hàn Quốc được làm từ gạo nếp nấu chín như xôi trắng của Việt Nam, sau đó họ giã xôi đó ra cho thật nhuyễn nhưng chưa đến mức như bánh giầy của Việt Nam. Sau đó họ cắt ra thành những miếng nhỏ hình vuông và hình chữ nhật và phủ lên 1 lớp bột gì đó màu vàng và có vị tương tự như thính để làm nem tai ở Việt Nam. Bánh làm đơn giản như vậy nhưng ăn cũng khá ngon. Mỗi người chúng tôi đều được thử 1 miếng rồi sau đó được cho vào túi mang về nữa.

Giã gạo

Làm Bánh gạo Hàn Quốc

Đến thăm Hàn Quốc, bạn có thể dễ dàng mua chúng tại các chợ ngoài trời theo kiểu truyền thống (giống như chợ ở Việt Nam) hoặc gần các ga tàu. Có hôm tôi và một người bạn lang thang ở chợ đêm Dong-deamun và về không kịp, sáng sớm 5 giờ 2 đứa đói quá đi ra ga tàu và thấy một bác bán các loại bánh gạo truyền thống từ sáng sớm. Chỉ 1000 won (20k vnd) là bạn có thể mua được 1 hộp 10 miếng bánh nhỏ xinh. Hãy nhớ thử nhé!

Advertisements

4 thoughts on “Bánh gạo truyền thống Hàn Quốc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s