Thích rửa bát

“I don’t really feel that famous. I think I lead quite a normal life with the occasional something a bit different. I like getting on the train and normal stuff like doing the dishes, because you can so easily lose your mind in this world where everything’s done for you, you get picked up, driven to things, given stuff for free and all that madness.“
Iwan Rheon

Trên Youtube dạo này thấy có một nhóm mới nổi danh tên là ” Thích Ăn Phở”. Mình thích ăn phở bình thường, thích ăn bún bò hơn. Nhưng nói chung ăn món gì thì cũng đều phải rửa bát. Có một điều kỳ lạ là từ khi quay trở lại Phần Lan mình lại thích rửa bát. Nghe xong không biết mọi người có nghĩ mình bị làm sao không, nhưng mà sự thật là đang có một hiện tượng thích rửa bát, không biết kéo dài bao lâu,nhưng cũng đáng để mô tả. Hiện tưởng này bắt đầu sau khi lấy chồng, chuyển lên nhà mới, có bầu và làm nghiên cứu. Cụ thể thì mỗi nhân tố trên đều đóng góp vào hiện tượng thích rửa bát của mình.

Lấy chồng đồng nghĩa với việc nấu cơm, rửa bát, giặt quần áo, đi chợ. Phụ nữ chắc ai cũng đều quen với những việc này. Thi thoảng chồng vẫn tham gia vào công tác này, nhưng phần lớn vợ vẫn nhúng tay vào tất cả các việc nội trợ.

Chuyển lên nhà mới đồng nghĩa với việc có không gian riêng của mình cho dù cái bếp mới có xấu hơn rất nhiều so với bếp ở những ngôi nhà sinh viên trước mà mình đã ở qua. Có bếp riêng đồng nghĩa với việc bát đũa ăn xong có thể tạm thời tích lại cho đủ nhiều rồi rửa luôn một lúc. Thường thì lúc nào bận deadline quá, nhìn chồng bát cứ cao dần, đầy dần cả cái bồn rửa bát nhỏ nhỏ.

Thich rua bat

Life gets so much better after all the household chores are done (well…at least before we have our first kid) 

Có bầu là khi hoạt động ăn uống trở nên đa dạng và tích cực hơn. Thay vì ba bữa một ngày, bà bầu có thể bất chợt thèm ăn bất cứ lúc nào, mỗi lúc như thế nào là bát,đĩa, cốc chén, nồi đều được đem ra sử dụng. Ăn xong là lúc phải ngồi bình tĩnh thở phì phò đợi cho qua cơn no. Bát đũa gì thì cũng đợi đó đã.

Nghiên cứu là có những khi ngồi đọc tài liệu lười không nhấc người ra khỏi ghế nổi, ăn xong lại phải tiếp tục chạy vào cái máy tính tìm tìm gõ gõ không sợ ý tưởng chạy mất hoặc bị deadline đè. Mỗi dịp khối lượng công việc tăng, đi làm cũng như ở nhà, lúc nào cũng gắn với cái máy tính. Ăn xong bát đũa cứ để tạm đó đã.

Nói vậy là một chuyện nhưng khi cộng dồn lại thì lại thấy mình thích rửa bát. Đó là khi tay chân quá mỏi vì cả ngày chỉ có ngồi và nằm. Đó là khi tay và mắt cần phải được tách ra khỏi cái laptop cho đầu thoải mái. Đó là khi muốn nhìn thấy một ngôi nhà gọn gàng, một căn bếp sạch dù vẫn có tì vết. Đó là khi việc rửa bát không phải là gánh nặng mà là khoảng thời gian phục hồi cả thể lực lẫn tinh thần. Và đó là khi mình tự tìm niềm vui trong mỗi hoạt động nhỏ bé của cuộc sống…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s