Kimbab thịt bò

Lâu lâu ngồi nhớ thời đi học ở Hàn Quốc, mình nhớ những buổi trưa ngại xuống căng tin ăn cơm trộn rong biển, thịt ngọt, và kimchi thì chạy ù qua Family mart mua một cuộn Kimbab và bịch sữa ăn qua trưa.

Kimbab thì vô cùng đa dạng về hình dáng và nguyên liệu bên trong. Nếu đi ăn ở quán của các ajuma thì tầm 3000 won/3$, còn Kimbab cuộn mua ở cửa hàng tiện lợi thì chỉ tầm 1$ và sữa 50 cents. Mình thích ăn nhất là kimbab nhân thịt bò kimchi vì vị ngọt cay vừa phải và cũng không nhạt quá.

Mấy hôm trong nhà chẳng còn bún phở gì mà chỉ có gạo nên ngồi làm thử món này. Thường thì mình sẽ làm sushi nhưng hôm đó cũng không đi chợ mua cá hồi tươi được. Mấy chợ nhỏ gần nhà chỉ mua được cá hồi đóng gói thôi :(.

Làm xong mới thấy làm Kimbab mệt hơn sushi vì mọi nhiều nguyên liệu hơn và tất cả đều phải được chiên và xào chín trước khi làm. Một điểm nữa mình thấy ngại đó làm Kimbab phải cho rất nhiều dầu vào (dầu mè và olive). Nên khi làm xong thấy ăn hơi béo và dễ ngán hơn Sushi. Nếu ăn sushi được 2 cuốn thì Kimbab chỉ ăn được một là no.

Mình làm cho chồng ăn thấy nói cũng được mà mình hơi nghi :)). Kết quả là còn thừa cả Kimbab lẫn nguyên liệu. Kimbab còn lại thì mình lấy giấy bọc thức ăn bọc tròn lại giống như ngoài hàng. Mình muốn thử xem hôm sau ăn còn được không. Sushi thì nhất định phải ăn ngay một bữa chứ không để tủ lạnh vậy được.

Sáng hôm sau ngủ dậy phải vội đưa con đi học sớm vì có hẹn với bác sỹ khám răng sớm nên không kịp làm đồ ăn sáng. Định mang bụng đói đi mà thấy nó kêu dữ quá nên ngồi bóc gói Kimbab hôm qua ra ăn thử. Ăn kiểu này thì không cần cắt miếng, cứ ăn cả cuộn giống hồi bên Hàn thôi.

Vừa ngồi ăn vừa nhớ lại một thời trẻ trung bay lượn của mình. Ăn Kimbab trưa vì lười không muốn ăn căng tin. Giờ ăn Kimbab sáng vì bận nhiều việc quá. Chỉ mới đây có 7 năm thôi.

Mình không chụp ảnh cũng không ghi công thức tại vì mình nghĩ là công thức mình làm không có giống với những gì mình nhớ khi ở Hàn nữa. Một phần là mình cũng không có nguyên liệu chính xác như công thức yêu cầu. Bạn nào có công thức chính xác hơn thì comment link giúp mình nha. Thanks :).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s