Xem bóng đá

Tối qua bán kết Croatia và Anh mình quyết tâm ngồi xem hết hai hiệp phụ sau khi cho bé em đi ngủ. Nói thật là từ đầu mùa tới giờ Mình chưa xem một trận nào cả. Cứ bật lên vài phút là tắt. Không con khóc, thì phải nấu cơm rồi cho con ngủ :)))

Nhớ lại ngày xưa ôn thi đại học mà vẫn lọ mọ đêm xem ngoại hạng. Ông bà thấy cháu dậy nửa đêm thì quát quá trời: mày muốn sống hay muốn chết mà đêm còn thức vậy con? Lên đại học thì không có ai mắng mỏ nữa nên nhiều đêm cũng xem lắm. Nghĩ lại xem khi đó cũng phần nào là để thể hiện cho bạn bè biết mình cũng “cool” như ai. Cũng biết đội này đội kia, cầu thủ này cầu thủ kia…

Từ hồi qua Phần Lan là thôi hẳn chẳng xem gì nữa, không xem bóng đá cũng chẳng xem CNN :). Lấy chồng thì chồng mình cũng không đam mê bóng đá lắm nên lại càng được thể quên luôn. Mình nghe đâu đó ai bảo phụ nữ sau khi lấy chồng rồi có những thứ đam mê kiểu như bóng đá là không còn mấy nữa. Đàn ông thì không như vậy :).

Hôm qua trước trận đấu không hiểu sao mình có cảm giác là Croatia sẽ thắng. Cảm giác kiểu như Croatia lọt vào con đường đi của Nga mà thắng Nga rồi thì vào chung kết vậy.

Ngày xưa trẻ mình thích Anh lắm, cầu thủ nào cũng biết. Beckham, Phil, Scholes, Ferdinand, Rooney… Giờ nhìn tên cầu thủ mà không biết ai nữa. Toàn những người trẻ. Nghĩ ra cũng đúng 20 năm rồi kể từ năm 1998 là lần đầu tiên mình xem world cúp. Hồi đó nhỏ mà vẫn nhớ cảm giác cả khu chợ các gia đình tụ họp nấu cháo gà ăn đợi xem bóng. Nghĩ lại mà thấy vui lắm.

Hôm qua thấy Croatia thắng thấy cũng vui cho họ, mà nhìn những giọt nước mắt của lứa cầu thủ trẻ Anh cũng thấy buồn. Đây cũng là lý do mình không thích xem bóng nữa. Chắc giờ già rồi nên không chịu nổi cảm xúc mạnh quá, thắng thua kiểu j mình cũng thấy buồn buồn tội tội cho đội còn lại. Chắc giờ chỉ xem được video nhạc bi thương kiểu Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm hay xem Mặt nạ ngôi sao của Điền Quân thôi 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s