Nóng

Lần đầu tiên trong 8 năm ở đây mình thấy mùa hè khô và nóng đến vậy. Nhiệt độ cả tháng nay lúc nào cũng từ 25 độ trở nên. Ban ngày nhiệt độ phải lên tới 30 độ. Ngồi trong nhà mà không có quạt thì cũng không chịu nổi :(. Nhà mình có một cái quạt con cóc mà phải hoạt động hết công suất mấy tuần nay. Có hôm bật lên thấy nó chạy lờ đờ lờ đờ kiểu như sắp ra đi vậy. Cho nó nghỉ một hôm hôm sau lại chạy tốt. Cái quạt có 20 euros mà dùng cũng không tệ lắm 🙂

Cái nắng Phần Lan nó gay gắt chẳng kém gì Việt Nam. Nó cũng cháy ra cháy thịt. Đảm bảo bạn ra ngoài một ngày về là da sẽ sạm lại. Mình nhớ lần đầu tiên về Việt Nam sau một năm đi học ở Phần Lan. Năm đó mình đi lại nhiều quá mà chẳng có đội mũ nón gì cũng chẳng dùng kem chống nắng. Về nhà ai cũng hoảng hốt thấy vừa đen vừa xấu gái đi. Ai cũng hỏi đi Châu Âu về gì mà chẳng xinh ra gì cả. Sau đợt đó mình qua Hàn Quốc lại đúng dịp thu đông nên không có nắng nhiều. Về nhà thấy trắng hẳn ra. Ai cũng bảo đúng là đi Hàn Quốc có khác. Định kiến quá :))

Sang tuần hai đứa nhỏ quay trở lại đi học, mình cũng quay lại làm việc mà xem ra cái nóng không hề giảm sút gì. Hai đứa nhỏ chắc lại đen thui cho tới khi về Việt Nam. Mà lạ nhé, mình về VN nắng vậy nhưng cảm giác nó không đốt da như ở đây, ít nhất là ở HN và Sài gòn. Nhưng thực ra nghĩ lại mới thấy ở VN mình toàn ở trong nhà, sáng hoặc chiều tối mới ra ngoài. Bên này thì lúc nào cũng ra được. Ra ngoài là gió mát nên quên đi cảm giác nắng. Về nhà nhìn lại mình mới thấy hoảng hốt.

Tuần sau là kỷ niệm tròn 8 năm mình tới Phần Lan. Thời gian trôi qua nhanh quá. Viết gì cho 8 năm đây…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s